6 cách chữa ho cho bà bầu thật đơn giản

Bạn đã biết 6 cách chữa ho cho bà bầu thật đơn giản chưa? Khi bị ho, bà bầu không nên sử dụng thuốc bừa bãi, tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy tại sao không dùng các cách chữa ho đơn giản mà bài viết giới thiệu. Nào, bà bầu nên thực hiện ngay 1 trong các cách sau đây nếu bị ho nhé!

6-cach-chua-ho-cho-ba-bau-that-don-gian

6 cách chữa ho cho bà bầu thật đơn giản

Cách 1: Cách chữa ho cho bà bầu từ  quả cam

6-cach-chua-ho-cho-ba-bau-that-don-gian7

Các bà bầu có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau đây nếu mắc bệnh ho hay viêm họng:

– Uống trà vỏ cam: Chuẩn bị 1 ly nước ấm 200ml, xắt nhỏ 1 ít vỏ cam và cho vào ly, nhâm nhi 1 ly trà này sẽ giảm ngay các cơn ho. Muốn trị dứt bệnh thì nên uống 1-2 ly trà vỏ cam/ 1 ngày, uống liên tục trong 2-3 ngày.

– Ăn cam nướng: Lấy 1 quả cam chín, dùng đũa chọc 1 lỗ giữa quả cam và cho vào 1 ít muối. Đút quả cam trong lò nướng, khi nào cam chín thì các mẹ bầu nên lấy ra ăn khi cam còn nóng. Mỗi ngày chỉ nên ăn 1 qảu cam thôi, ăn 2-3 ngày là dứt hẳn các cơn ho.

Cách 2: Chữa ho cho bà bầu từ quất ngâm mật ong

6-cach-chua-ho-cho-ba-bau-that-don-gian2

Đây là cách chữa ho, chữa viêm họng, viêm amidan, khàn tiếng mà dân gian hay sử dụng. Các bà bầu nên thực hiện theo hướng dẫn sau:

Mua về nửa ký quất, rửa sạch, để ráo, xắt lát và cho vào hũ thủy tinh có nắp. Chế mật ong lên cho ngập quất, đậy nắp hủ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 2 ngày các bà bầu có thể đem ra ăn, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần ăn 2-3 lát quất và uống thêm 2 muỗng café mật ong.

MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cách 3: Chữa ho, viêm họng cho bà bầu bằng hẹ chưng mật ong

6-cach-chua-ho-cho-ba-bau-that-don-gian5

Lá hẹ chữa ho và viêm họng rất công hiệu, thêm mật ong vào để tăng khả năng chữa bệnh lên gấp đôi.

Các bà bầu bị ho muốn chữa theo cách này thì làm như sau: Chuẩn bị khoảng 5-6 cọng hẹ, rửa sạch và cắt thành đoạn ngắn, cho vào chén. Chế vào chén hẹ 30ml mật ong, đem chưng cách thủy và ăn khi còn nóng. Mỗi ngày ăn 1 lần hẹ chưng mật ong, ăn liên tục 2-3 ngày thì lo gì các cơn ho đau họng nữa.

Cách 4: Chữa ho cho bà bầu bằng ổi nướng

6-cach-chua-ho-cho-ba-bau-that-don-gian1

Các bà bầu có thể thực hiện nướng ổi như cách đã nướng cam đã hướng dẫn là được.

Cách 5: Chữa ho từ tỏi chưng mật ong

6-cach-chua-ho-cho-ba-bau-that-don-gian6

Không lạ gì khi các bài thuốc chữa ho đa phần có liên quan đến mật ong. Đơn giản bởi vì mật ong giàu vitamin và các chất kháng viêm. Tỏi cũng là 1 chất kháng viêm tốt nên có thể kết hợp cùng mật ong chữa ho cho bà bầu.

Giã dập 2-3 tép tỏi cho vào chén, chế vào 30ml mật ong và chưng cách thủy cho chín để ăn. Đây là 1 trong 6 cách chữa ho cho bà bầu thật đơn giản và rất hiệu nghiệm.

Cách 6: Chữa ho bằng trà gừng, mật ong và chanh

6-cach-chua-ho-cho-ba-bau-that-don-gian3

3 chất kháng viêm này mà kết hợp thì các bà bầu chỉ cần uống trà này 1-2 lần là khỏi bệnh ho ngay.

Chuẩn bị 1 ly nước ấm 200ml, cho vào 2 muỗng café mật ong, 2 muỗng café nước cốt chanh và 5 lát gừng tươi. Các bà bầu nên uống sau bữa cơm sáng và chiều 30 phút để chữa ho.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!