5 Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt bạn cần biết

Các biểu hiện viêm tuyến tiền liệt rất đa dạng gồm cả triệu chứng có liên quan đến rối loạn tiểu tiện, bộ phận sinh dục và cả toàn thân nam giới. Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới có chức năng sản xuất dịch tinh, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng nên đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. Chính vì thế khi nhận thấy các dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt, nam giới cần nhanh chóng phát hiện và điều trị kịp thời để tránh gây hậu quả xấu.

5 Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt bạn cần biết

Triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Ở nam giới khi bị viêm tuyến tiền liệt sẽ có thể dễ dàng nhận thấy các biểu hiện của bệnh ngay ở giai đoạn đầu. Bệnh chủ yếu gây ra triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu nhiều lần, tiểu dắt, tiểu khó,… các biểu hiện đau rát khi đi tiểu, xuất tinh, đau vùng bẹn và có khi bị tiểu ra máu. Tuy vậy, các biểu hiện viêm tuyến tiền liệt sau đây khó có thể tránh khỏi và thường gặp nhất ở người bệnh để nhận biết bệnh:

5 Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt bạn cần biết

– Rối loạn tiểu tiện: thường xuyên buồn tiểu, tiểu rắt, tiểu nhiều lần về đêm, lượng nước tiểu ít, tiểu khó nên thường phải rặn, tiểu buốt.

– Đau khi đi tiểu, khi xuất tinh

– Đau ở bụng và lưng dưới

– Sốt và ớn lạnh

– Có khi bị tiểu ra máu

Các dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt nêu trên thường gặp nhất nhưng mức độ và xảy ra ở từng mức độ, tình trạng bệnh khác nhau. Có 3 dạng viêm tuyến tiền liệt, cụ thể ở các dạng bệnh sẽ có các triệu chứng cụ thể như sau:

– Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: biểu hiện thường gặp là tiểu dắt, tiểu khó và đau rát khi đi tiểu, có khi có lẫn máu trong nước tiểu nên có màu nâu hoặc màu đỏ, đau khi xuất tinh. Người bệnh cũng có triệu chứng bị đau ở tuyến tiền liệt, phần dưới thắt lưng và bộ phận sinh dục. Các triệu chứng kèm theo là sốt, cúm xuất hiện bất ngờ.

– Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: các biểu hiện kéo dài và âm thần, diễn biến chậm hơn so với trường hợp cấp tính gồm: sốt nhẹ, tiểu nhiều về đêm, bị viêm bàng quang và đau tuyến tiền liệt, bộ phận sinh dục,…

– Viêm mãn không nhiễm khuẩn: triệu chứng bệnh trong trường hợp này cũng tương tự như trường hợp bị viêm mãn tính. Các biểu hiện cũng diễn biến chậm, không mạnh mẽ và nguy hiểm như trường hợp cấp tính. Người bệnh hầu như không bị sốt. Biểu hiện bệnh thường không rõ ràng và khi làm xét nghiệm nước tiểu không tìm thấy vi khuẩn. Dạng viêm tuyến tiền liệt này khá phổ biến và nhiều khi nếu không có triệu chứng bệnh thì không cần điều trị.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!