3 mẹo chữa viêm đại tràng bằng dân gian hiệu nghiệm nhất

Trong dân gian nổi tiếng với các bài thuốc chữa viêm đại tràng từ củ riềng, lá ổi, nha đam, vừng đen,…. Trong đó 3 bài thuốc dưới đây được đánh giá hiệu quả chữa viêm đại tràng cao nhất và được áp dụng phổ biến. Các bạn có thể tham khảo áp dụng ngay nhé.

Cách chữa viêm đại tràng bằng củ riềng

3 mẹo chữa viêm đại tràng bằng dân gian hiệu nghiệm nhất

Dùng củ riềng chữa viêm đại tràng rất hiệu nghiệm giúp giảm đau bụng, kháng viêm, làm lành tổn thương do bệnh.

Theo kinh nghiệm dân gian để chữa bệnh đại tràng thường dùng củ riềng tươi kết hợp với lá lốt, mỗi thứ khoảng 20g. Cả 2 nguyên liệu đem rửa sạch, gừng thái nhỏ, sau đó cho tất cả vào ấm, đổ nước vào đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Uống nước thuốc này trong ngày, mỗi lần uống một bát nhỏ.

Cách chữa viêm đại tràng bằng lá ổi

3 mẹo chữa viêm đại tràng bằng dân gian hiệu nghiệm nhất

Lá ổi có vị chát, có tính kháng khuẩn, sát trùng nên được dùng để sát khuẩn, chữa lành vết thương hiệu quả. Trong dân gian dùng lá ổi non để chữa tiêu chảy rất hiệu nghiệm, bên cạnh đó còn giúp giảm đau bụng do co thắt ruột. Dùng lá ổi để chữa viêm đại tràng giúp giảm đau bụng, rối loạn tiêu hóa và làm lành tổn thương hiệu quả.

Bài thuốc dùng như sau: lấy lá (búp) ổi non hoặc già khoảng 50g rửa sạch, cho vào nồi đổ 2 bát nước, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút là được. Uống mỗi lần 1 chén nhỏ, uống hết trong ngày.

Cách chữa viêm đại tràng bằng nha đam

3 mẹo chữa viêm đại tràng bằng dân gian hiệu nghiệm nhất

Nha đam (lô hội) không chỉ được dùng phổ biến trong làm đẹp mà còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Bài thuốc dân gian chữa viêm đại tràng bằng nha đam rất được tin dùng mang lại hiệu quả cao, hơn nữa rất dễ sử dụng và tiết kiệm, an toàn cho người bệnh.

Bạn chỉ cần lấy khoảng 5 lá nha đam tươi, rửa sạch, cạo lấy phần thịt trắng bên trong, sau đó đem nghiền hoặc xay nhuyễn lấy nước. Trộn nước nha đam với chút mật ong, uống ngày 1-2 cốc nhỏ, mỗi lần khoảng 30ml. Kiên trì áp dụng theo cách này liên tục trong khoảng 2 tuần sẽ thấy có hiệu quả rõ rệt.

Trên đây là 3 bài thuốc dân gian chữa viêm đại tràng đơn giản mà hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo áp dụng kết hợp với thực hiện chế độ ăn uống phù hợp và lối sống khoa học để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!