2 cách dùng mật ong chữa viêm amidan nhanh nhất

Mật ong là một vị thuốc có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm vô cùng hiệu quả và được xem như một loại “kháng sinh” tự nhiên. Bên cạnh đó, mật ong còn có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ đó, mật ong là nguyên liệu rất thích hợp để chữa viêm amidan và viêm họng hiệu quả. Dưới đây là 2 cách dùng mật ong chữa viêm amidan nhanh nhất mà người bệnh không thể bỏ qua nhé.

Cách chữa viêm amidan bằng mật ong và chanh

2 cách dùng mật ong chữa viêm amidan nhanh nhất

Chanh cũng có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ nhờ lượng axit tự nhiên giúp làm sạch cổ họng và làm giảm các triệu chứng đau rát họng hiệu quả. Do đó, sự kết hợp của chanh và mật ong tạo nên công thức hoàn hảo để chữa viêm amidan hiệu quả mà không cần dùng tới thuốc. Bài thuốc này cũng có tác dụng làm tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Cách dùng bài thuốc như sau: bạn lấy 2 thìa cà phê mật ong trộn đều với ½ thìa cà phê nước cốt chanh tươi tạo thành hỗn hơp. Sau đó nước lọc vào khuấy đều để uống. Áp dụng theo cách này thường xuyên sẽ có tác dụng làm giảm các triệu chứng viêm amidan như ho, đau họng, khó nuốt hiệu quả.

Lưu ý: bài thuốc này không nên dùng cho trẻ em dưới 1 tuổi vì mật ong có thể bị dính độc từ phấn hoa không tốt cho sức khỏe của trẻ. Bên cạnh đó, mật ong cũng có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn Clostridium botulinum dễ gây bệnh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Cách chữa viêm amidan bằng mật ong và quất

2 cách dùng mật ong chữa viêm amidan nhanh nhất

Cũng như chanh, quất cũng có tác dụng rất tốt để chữa trị cho các trường hợp bị viêm họng, viêm amidan nhờ khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ. Trong dân gian thường sử dụng kết hợp quất và mật ong để chữa viêm họng, viêm amidan, ho rất hiệu nghiệm dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Cách dùng bài thuốc rất đơn giản: khi bị viêm amidan, bạn chỉ cần lấy quả quất rửa sạch, cắt làm đôi, sau đó cho vào bát và đổ mật ong vào đem hấp chín để ăn. Nên ăn sau mỗi bữa ăn và nuốt từ từ. Áp dụng bài thuốc này liên tục trong 3 – 5 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!